moi 4.png
moi 4.png
Electrical%20Inspectors_edited.jpg

Phần tiêm  là một  quá trình sản xuất  để sản xuất các bộ phận bằng cách bơm vật liệu vào khuôn. Quá trình ép phun có thể được thực hiện với một loạt các vật liệu chủ yếu bao gồm kim loại, (mà quá trình này được gọi là đúc khuôn), thủy tinh, chất đàn hồi, bánh kẹo, và phổ biến nhất là polyme nhiệt dẻo và nhiệt rắn.

Vật liệu cho bộ phận này được đưa vào một thùng đã được nung nóng, trộn đều và được ép vào một khoang khuôn, nơi nó nguội đi và cứng lại theo cấu hình của khoang. Khuôn được Ontops làm từ kim loại, thường là thép hoặc nhôm và  gia công chính xác  để tạo thành các tính năng của phần mong muốn.

Các bộ phận đúc bằng nhựa được nhiều người coi là bộ phận phổ biến nhất xuất hiện trong một sản phẩm hiện đại. Chúng tôi có thể tìm thấy nhựa  ép phun  ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm nhân tạo từ linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng, thiết bị điện, nội thất gia đình, nội thất công cộng, linh kiện ô tô ... vv  

Đúc phun được sử dụng rộng rãi để sản xuất nhiều loại phụ tùng, từ các bộ phận nhỏ nhất đến toàn bộ tấm thân xe ô tô. Những tiến bộ trong công nghệ in 3D, sử dụng photopolyme không bị nóng chảy trong quá trình ép phun của một số loại nhựa nhiệt dẻo ở nhiệt độ thấp hơn, có thể được sử dụng cho một số khuôn ép đơn giản.